Kinh doanh hoa muốn giữ hoa tươi thật lâu phải làm sao

Giữ hoa tươi lâu là một trong những băn khoăn rất lớn của người kinh doanh hoa. Vì nếu hoa héo sẽ không bán được như vậy thiệt hại sẽ là rất lớn. Vậy muốn giữ hoa tươi lâu cần làm những gì.

Đầu tiên bạn cần lưu ý muốn hoa tươi lâu phải làm có quá trình không được lơ là vì đây là cả một quá trình vô cùng kỹ càng và lâu dài. Từ khâu thu mua đầu vào cho tới khi cắm vào lọ. Bây giờ các bạn hãy cùng đến với phần chính của bài viết này. Giữ hoa tươi lâu thì cần làm ra sao. Ban đầu khi đi nhập hoa về bán, bạn hãy kiểm tra kỹ chất lượng.

Đa phần những cây hoa được cắt bán là những cây non còn đang phát triển. Vì như vậy chúng sẽ vẫn tiếp tục phát triển một thời gian sau đó, cho nên nó giữ được sự tươi nguyên. Một lưu ý nhỏ cho các bạn chỉ nên chọn cắt những bông hoa đang chỉ là nụ, chứ chưa mở cánh như vậy sẽ giúp hoa tươi lâu.

Tuy nhiên còn một số cách khác nữa nhưng tương đối phức tạp. Ví dụ như khử trùng vết cắt bằng dung dịch CuS04 tỉ lệ là 5%.Sau đó dùng bông gòn buộc quanh vết cắt. Rồi bọc từng hoa vào giấy báo. Rồi tưới thêm một chút đường saccharose 1%.

Sau đó chuyển về cửa hàng trong điều kiện thoáng mát. Vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn mẹo giúp cho hoa tươi lâu từ lúc nhập về tới khi bạn. HI vọng rằng  qua bài viết này các bạn về sẽ áp dụng thành công và giúp cho hoa trong cửa hàng mình tươi thật lâu.