3 phương pháp quan trọng giúp ban tạo ra ý tưởng độc đáo trong kinh doanh

3 Phương pháp quan trong giúp bạn tạo ra ý tưởng độc đáo trong kinh doanh.

Trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào để tạo ra sản phẩm thì trước tiến cần ý tưởng, và để tạo ra ý tưởng chất lượng cần có phương pháp tư duy tốt. Sau đây là ba phương pháp giúp bạn tảo ra một ý tưởng tốt.

Phương pháp 1: Lồng ghép và kết hợp

Đối với phương pháp này tức là khuyến khích bạn lồng ghép hai ý  sản phẩm hoặc dịch vụ vào với nhau  để tạo ra một ý hay độc đáo. Ví dụ như làm nông nghiệp kết hợp với thăm quan du lịch, hay mở cửa hàng đồ ăn nhanh kết hợp karaoke, hoặc thư viện kết hợp quán cà phê.

Phương pháp 2: Giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống bất kỳ đâu đều tồn tại rất nhiều vấn đề, vấn đề của cá nhân vấn của cộng đồng. Và nếu như muốn có được ý tưởng kinh doanh độc đáo thì bạn phải đi tìm hiểu cách làm sao giải quyết vấn đề của nhiều người thì khi đó bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng hay và lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng

Phương pháp 3: Tư duy theo chiều ngang

Tư duy theo chiều ngang là phương pháp giúp bạn tọa ra ý tưởng hiệu quả nhất, Bởi với phương pháp này khuyến khích các bạn tạo ra điểm nhấn sự khác biệt từ những sản phẩm đã có. Hay nói cách khác đây là phương pháp biến ý tưởng của người khác thành của bạn và có chất riêng của chính ban và đây cũng là nơi giúp bạn tạo ra những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

  Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ

CTV23

You cannot copy content of this page