y tuong kinh doanh ca phe sach 1

Ý tưởng kinh doanh cà phê sách

Bạn là người thích đọc sách? Bạn thích đọc sách ở quán café, vừa nhâm nhi tách café vừa thưởng thức cuốn sách của mình. Bạn có ý tưởng ấp ủ mở một quán café sách cho riêng mình? Nhưng để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu cà phê sách độc đáo và đảm bảo doanh thu?

Một không gian yên tĩnh giúp bạn thả mình vào những trang sách trong guồng quay chóng mặt của cuộc sống hiện đại, người ta không còn mấy thời gian dành cho việc đọc sách. Số lượng những người mê sách, ham đọc sách cũng không còn nhiều. Theo thống kê, ở nước ta hiện nay, số người đọc sách thường xuyên chiếm tỷ lệ 30%, số lượng thỉnh thoảng đọc là 44%, số hoàn toàn không đọc là 6,2% – một con số khá cao so với thế giới. Đây sẽ là không gian lý tưởng cho những người yêu sách, đồng thời tạo nên văn hóa đọc cho mọi người.

Điểm khác biệt của cà phê sách

Đến đây bạn không chỉ được thưởng thích những đồ ăn, thức uống ngon tại quán, mà bạn còn được thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của mình, ở không gian yên tĩnh. Khách đến với cà phê sách thường là doanh nhân, trí thức, những người sành cà phê, nghiền sách và thèm có những phút giây yên tĩnh.

Quán cà phê thì chỉ cần cà phê ngon. Cà phê sách thì cần cà phê ngon và sách hay. Điều đặc biệt là cà phê trong quán cà phê sách thực chất chỉ là “gia vị” cho những cuốn sách mà thôi. Bởi vậy ngay từ khi lên ý tưởng mở quán, bạn đã phải tính toán đến hai yếu tố này. Cà phê thơm ngon, sách hay và phục vụ đúng đối tượng hướng tới.

 

 

cac buoc chuan bi truoc khi viet thong cao bao chi Previous post Viết thông cáo báo chí
y tuong kinh doanh tra hoa Next post Ý tưởng kinh doanh trà hoa