y tuong kinh doanh tra hoa

Ý tưởng kinh doanh trà hoa

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta như bị cuốn vào những guồng quay công việc, gia đình, cuộc sống. Thật khó để tìm cho mình một không gian yên tĩnh để thưởng thức những bản nhạc du dương, chìm đắm trong không gian yên bình, tĩnh lặng sau những mệt mỏi bộn bề của cuộc sống ngoài kia.

Xuất phát từ thực tế đó, vài năm gần đây, những quán trà hoa thảo mộc dần xuất hiện một chuỗi quán trà thảo mộc, trà hoa mang nhiều phong cách khác nhau như phong cách trà nhạc trữ tình, phong cách trà nhạc dân gian mang đậm hồn Việt, phong cách trà đạo Nhật Bản. Những quán trà như vậy đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của đông đảo khách hàng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau.

Để kinh doanh trà hoa thành công, ngoài kiến thức quản lý và đầu óc kinh doanh nhạy bén, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và trang bị những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trà: từ các loại trà, hương vị, cách pha chế, dụng cụ pha trà cho đến cách thưởng thức,… Bởi khi đến quán, ngoài thưởng thức trà và đàm đạo với bạn bè, người thân, nhiều khách hàng cũng mong muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật trà – một thú vui tao nhã.

Trước khi mở quán, bạn nên tiến hành khảo sát về nhu cầu uống trà của người Việt, phong cách trà nào thu hút đông đảo người thưởng thức hơn cả, đối tượng khách uống trà là ai? Yêu cầu cụ thể của từng nhóm đối tượng khách hàng? Có được kết quả khảo sát đó, bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để có thể thiết kế, định hình phong cách và hương vị trà đặc trưng cho quán.

Đối tượng khách hàng của các quán trà hoa hiện nay tương đối đa dạng, không chỉ thu hút các bậc cao niên, những nghệ sĩ lui tới đàm đạo, thưởng trà mà còn lôi cuốn cả giới trẻ. Các buổi tối và ngày cuối tuần là thời điểm rất đông bạn trẻ tìm đến với trà hoa để giảm bớt những áp lực cuộc sống, thưởng thức các loại trà hoa bổ dưỡng sức khỏe.

y tuong kinh doanh ca phe sach 1 Previous post Ý tưởng kinh doanh cà phê sách
y tuong kinh doanh dich vu to chuc su kien Next post Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện