Những điều cần biết trước khi lập kế hoạch kinh doanh cà phê

Bất kỳ ngành nghề nào đều cần lập kế hoạch kinh doanh, đó là điều cần thiết để đảm bảo dự án của bạn luôn đi đúng hướng. Và kinh doanh cà phê cũng vậy. Vì thế cho nên bài viết này sẽ là những chia sẻ hữu ích cho những ai đang có ý định kinh doanh café.

Lưu ý đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là bạn cần xác định rõ, các bạn sẽ làm gì? Ví dụ như đặt tên cho cửa hàng của bạn, sau đó sẽ là loại hình mà quán cà phê của bạn đang muốn kinh doanh, chẳng hạn như cà phê dành cho giới trẻ hoặc là quán cà phê âm nhạc….  Sau đó sẽ là đối tượng khách hàng là ai. thị trường phân khúc loại hình đó bây giờ ra sao. Và quy mô thị trường cũng như những đối thủ cạnh tranh của bạn là ai.

 

Sau khi bạn đã tìm hiểu được hết tất cả mọi thông tin như vậy. Các bạn ngồi lại tính toán thật kỹ, và đặt ra mục  tiêu cho cho cửa hàng của bạn, ví dụ bạn sẽ đặt mục tiêu doanh số, doanh thu bao nhiêu, cũng như là số lượng khách hàng tăng hay giảm. Và thời gian bạn có thể thu hồi vốn là trong bao lâu..

 

Lưu ý tiếp theo đó chính là hãy ghi chép lại tất cả một cách thật chi tiết từ số liệu kinh doanh. Cho tới bí quyết để tạo thành một ly cafe ngon. Vì đơn giản những ai làm bất kể dịch vụ gì ai cũng sẽ có bí quyết riêng cho nên để thành công bạn cần thử nghiệm nhiều để có thể sửa và cho ra những ly cafe ngon nhất.

Nói tới đây mình tin sẽ có  bạn thắc mắc, tại sao cần tìm thêm khách hàng vì đơn giản thôi loại hình nào thì tất cả đều đến đó và uống cafe được cho nên cần xác định rõ và thế cho nên cần tìm khách hàng mục tiêu

  Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện
You cannot copy content of this page