Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm lập kế hoạch kinh doanh.

Thời đại công nghệ phát triển bất kể, thứ gì đều có thể sử dụng phần mềm hết. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta bất chấp tất cả để mua những phần mềm không thật sự cần thiết gây lãng phí lớn cho ngân sách. Sau đây là những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn phần mềm lập kế hoạch kinh doanh.

1, khả năng thanh toán

Khi bạn lựa chọn mua một phần mềm đầu tiên hãy suy nghĩ tới lợi ích của phần mềm đó mang lại. Có thể nó là phần mềm giá rẻ nhất nhưng lại phù hợp với ý tưởng kinh doanh của bạn.

 

Sau đó chúng ta sẽ tính tới khả năng thanh toán phần mềm hàng năm, hãy suy nghĩ xem có nhất thiết không và tính toán xem khi chi trả tiền cho phần mềm đó thì chiếm bao nhiêu phần trăm vốn và lợi ích nó mang lại có tương thích hay không.

2, Lựa chọn phần mềm đúng với lĩnh vực

Lựa chọn phần mềm đúng với lĩnh vực cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí cho công ty của bạn. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ lựa chọn thật chính xác phần mềm dành cho lĩnh vực của bạn, mình sẽ đưa ra ví dụ để các bạn khỏi băn khoăn.

 

Ví dụ bạn bán sim số chẳng hạn, bạn chỉ cần một phần mềm xuất nhập số lượng bán ra là bao nhiêu là nắm được lời lãi ra sao. Nhưng thay vì bạn mua phần mềm đó bạn lại mua phần mềm kế toán, như vậy thì bạn sẽ phải mất tiền thuê nhân viên kế toán riêng vì đâu có ai biết dùng phần mềm kế toán như vậy chẳng phải tốn thêm chi phí hay sao.

  Ý tưởng kinh doanh bán lẻ
You cannot copy content of this page