Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bán lẻ

Bạn đang có dự định kinh doanh cửa hàng bán lẻ. Hãy thử trả lời những câu hỏi sau để xem khả năng thành công của mình trong lĩnh vực này nhé.

1. Bán lẻ có phù hợp với bạn không?

Bạn hãy xem xét một số yếu tố là tố chất con người, động lực, điểm mạnh, điểm yếu cũng như vốn và kinh nghiệm. Khi chọn ngành nghề phù hợp phải căn cứ vào năng lực bản thân và nhu cầu thị trường. Vì thế, bạn hãy tự đánh giá xem mình có những kỹ năng gì và loại sản phẩm/dịch vụ mà bạn có thể cung cấp. Chẳng hạn, nếu bạn có con mắt thẩm mỹ, thiết kế quảng cáo và bán/trưng bày sản phẩm có thể là công việc phù hợp với bạn.Bằng cách kết hợp giữa năng lực bản thân và nhu cầu thị trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công với dự án kinh doanh mới của mình.

2. Tố chất

Nhiều người chuyển từ vị trí từ làm thuê lên làm sếp rất thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Vậy bạn có tố chất để làm chủ doanh nghiệp không? Liệu bạn hợp với nghề phục vụ khách hàng trực tiếp hay bán buôn, phân phối, sản xuất hơn? Muốn biết mình có thể tham gia ngành bán lẻ không, bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây một cách thật lòng.

Hãy nhờ vợ/chồng, bạn thân hay đối tác tiềm năng kiểm tra giúp xem các câu trả lời đã chính xác chưa.

  Ý tưởng kinh doanh thời trang

1. Bạn có làm được nhiều việc cùng lúc không?

Khi bạn ra làm riêng, bạn sẽ phải một mình làm mọi việc, tiếp xúc với khách hàng, làm việc với chủ nhà quản lý nhân viên, gặp gỡ nhà cung ứng. Tất cả đều là việc của bạn.

2. Bạn có chấp nhận rủi ro không?

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra ngoài dự kiến khi bạn mới ra ngoài làm ăn, chẳng hạn như thời điểm, cung ứng không đúng loại hàng hóa/dịch vụ mà khách hàng cần, chọn sai vị trí, tính giá không hợp lý,… Mọi thứ có thể không theo ý bạn. Bạn có nhìn nhận rủi ro như là thách thức/cơ hội không?

3. Bạn có sống thiếu lương tháng được không?

Dù bạn có kế hoạch tỉ mỉ đến đâu, thì chi tiêu cho doanh nghiệp mới sẽ hay bị vượt quá dự trù và luôn có những khoản mới phát sinh hay thay đổi. Bạn sẽ không có thu nhập đều đặn như khi đi làm thuê. Vì thế, nếu bạn không chịu nổi nếu đến ngày mà chưa có lương không? Và nhiều khả năng tiền bạn kiếm được sẽ phải quay vòng để nhập hàng hóa.

4. Bạn có thoải mái khi làm một mình không?

Hay bạn chỉ thích làm việc ở nơi nhiều người và muốn có ai đó hỗ trợ, tư vấn? Khi làm chủ rồi, bạn phải là người chỉ huy, bạn phải biết làm cái gì, vào lúc nào và chịu toàn bộ trách nhiệm với việc mình làm.

  3 ý tưởng kinh doanh hot nhất năm 2018

5. Bạn có phải là người tôn trọng quyền bình đẳng và sự khác biệt không?

Khi bán hàng, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với với nhiều đối tượng khách hàng, nhiều đối tác, nhiều kiểu nhân viên,… Là nhà bán lẻ, bạn phải biết hòa nhập, có suy nghĩ thoáng và sẵn sàng chiều lòng người khác. Vậy bạn có phải là người biết chế ngự mâu thuẫn, đặt mình vào địa vị người khác và phục vụ ý thích của họ chứ không phải của mình không?

You cannot copy content of this page