Ý tưởng kinh doanh dịch vụ Spa và Hair Salon

Xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao. Song con người cũng phải đối mặt với những mặt trái của sự phát triển: khói bụi, ô nhiễm môi trường, công việc quá tải, áp lực kiếm tiền, vấn đề về sức khoẻ, tình cảm… làm cho chúng ta căng thẳng, mệt mỏi. Để lấy lại được sự cân bằng, đến và được chăm sóc, nghỉ ngơi thư giãn tại salon/spa là một biện pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết để mở một salon/spa mà bạn hằng mơ ước, từ những tiệm cắt tóc, quán matxa nhỏ cho đến những salon tóc thời trang và những spa cao cấp.
y tuong kinh doanh dich vu spa va hair salon 1

 

1. Có những hình thức kinh doanh nào?

Có ba phương án cho bạn lựa chọn khi mở một salon.
– Bạn có thể mở một salon nhượng quyền, theo đó bạn phải trả phí nhượng quyền để được sử dụng một thương hiệu đã có sẵn. Lợi ích của phương pháp này là bạn tận dụng được tên tuổi của nhà nhượng quyền và không phải mất quá nhiều công sức quảng bá cho salon mới của mình.

– Cách nữa là bạn mua lại salon của ai đó muốn thanh lý – do họ muốn nghỉ làm, muốn chuyển hướng kinh doanh khác hay bị phá sản (những chuyện thế này xảy ra như cơm bữa).

  Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ

– Cuối cùng là đầu tư mở hẳn một salon mới và tin tưởng rằng với tài năng, sự chăm chỉ của mình, bạn sẽ thành công. Từ thuê nhà, đồ nghề (từ lô cuốn cho đến máy sấy), bạn phải tự lo. Bạn cũng phải tự bố trí thời gian làm việc và làm việc trực tiếp với khách hàng.

2. Xác định thời gian mở cửa.

Bạn phải thật cân nhắc thời gian mở cửa để làm sao đón được càng nhiều khách hàng tốt. Một salon thông thường sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần và một số ngày lễ tết. Thậm chí giờ mở cửa có thể phải kéo dài hơn vào những dịp cao điểm. Việc các salon phải mở cửa vào ngày cuối tuần là một điều bắt.
Giờ nghỉ trưa và cuối giờ chiều thường là những lúc cao điểm nhất của các salon. Trong những trường hợp đặc biệt, các salon sẽ phải linh hoạt thời gian mở cửa – chẳng hạn mở cửa từ tờ mờ sáng hơn khi có cô dâu hẹn đến trang điểm sớm để kịp giờ cử hành hôn lễ.

You cannot copy content of this page