Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các gia đình hiện nay là trông nom con cái trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Nhu cầu gửi trẻ tăng cao đã mang lại cho những người yêu trẻ cơ hội kinh doanh tuyệt vời: cung cấp dịch vụ trông trẻ.

Dịch vụ trông trẻ có nhiều kiểu,  từ trông tại gia cho đến các trường mầm non tư thục quy mô lớn. Mức đầu tư khởi điểm có thể chỉ là vài triệu đồng nếu bạn định đi từ mục đích đơn giản là tạo công ăn việc làm cho mình rồi mới tích luỹ dần cho đến khi trở thành doanh nghiệp lớn với doanh thu vài tỷ mỗi năm.

Bạn cũng có nhiều lựa chọn khi xác định cụ thể cách thức cung cấp dịch vụ.

– Bạn có thể giới hạn tuổi của trẻ được gửi hay điều chỉnh giờ trông cho phù hợp với nhu cầu của phụ huynh.

– Bạn có thể cung cấp dịch vụ đưa đón trẻ từ nhà đến trường hay tổ chức các chuyến thăm quan thực địa.

– Nếu không trông trẻ, bạn có thể chọn cung cấp dịch vụ đưa đón không thôi.

Công việc chính là trông nom, chăm sóc con cho người khác nên đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao độ và sự tận tâm hết mực. Khi những đứa trẻ nằm trong vòng quản lý của bạn, bạn phải bảo đảm sức khoẻ và sự an toàn của chúng. Bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ và có thể là người chúng ghi nhớ suốt đời.

  Ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Bạn có tiềm năng không?

Muốn mở dịch vụ trông trẻ, bạn phải có tố chất gì?  “Bạn phải năng động, có đầu óc kinh doanh, có khả năng lãnh đạo, tính cách dễ chịu, thực sự yêu trẻ, chuyên nghiệp, dám nghĩ dám làm, gương mẫu?

Bạn có thể dễ dàng nhận trông trẻ tại nhà với mức vốn đầu tư ban đầu khiêm tốn và một vài tuần chuẩn bị trước. Còn để kinh doanh một nhà trẻ có quy mô đòi hỏi phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc lớn hơn rất nhiều. Vì thế, tuỳ theo khả năng và mục tiêu của mình mà bạn chọn loại hình trông trẻ cho phù hợp. Với nhiều người, việc trông trẻ tại nhà  một mình để có khoản thu nhập vừa đủ (và thậm chí có thời gian chăm sóc con cái của họ) Một số khác thì ban đầu có thể làm tại nhà nhưng rồi chuyển dần ra mở nhà trẻ riêng.

Nếu bạn có ý định mở một cơ sở chăm sóc cho trẻ ngay từ đầu, bạn phải quan tâm đến rất nhiều thứ như: giấy phép kinh doanh, bằng chứng chỉ nghiệp vụ chăm sóc trẻ, y tế, bảo hiểm, an ninh cho trẻ..

You cannot copy content of this page