Ý tưởng kinh doanh đồ lưu niệm

         Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của mỗi gia đình đều dư dả, thoải mái hơn, thu nhập ngày càng tăng thì con người có xu hướng chăm sóc người thân yêu của mình về mặt tinh thần nhiều hơn. Cha mẹ muốn thưởng quà cho con cái, bạn bè muốn mang đến niềm vui cho nhau, đôi lứa muốn tạo bất ngờ cho nửa kia của mình,… tất cả tạo nên nhiều thuận lợi cho lĩnh vực kinh doanh quà lưu niệm.

 

Lợi nhuận cao, số vốn đầu tư lại không phải là quá lớn nên mở shop kinh doanh quà lưu niệm đang là một hướng đi được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp.

 

Lĩnh vực kinh doanh quà lưu niệm được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng bởi đối tượng khách hàng rất đa dạng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, từ khách du lịch, giới nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, lứa tuổi teen,… Mỗi đối tượng lại có đặc điểm tâm lý, nhu cầu khác nhau về các sản phẩm quà tặng, khả năng chi trả cũng khác nhau, vì thế chiến lược kinh doanh của mỗi chủ cửa hàng không phải ai cũng giống ai. Người ít vốn thì chủ yếu nhắm vào lứa tuổi teen với những món quà lưu niệm nhỏ xinh, độc đáo; người trường vốn hơn thì hướng tới phục vụ đối tượng dân công sở với nhiều mặt hàng đa dạng như mỹ phẩm, nước hoa, túi xách, ví, dây lưng,…; cao cấp hơn có các shop chuyên phục vụ khách du lịch nước ngoài.

  Ý tưởng kinh doanh các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp/công ty

y tuong kinh doanh do luu niem 1
Tuy nhiên, một thực tế cần nhìn nhận là thị trường quà lưu niệm của ta khá đa dạng về chủng loại, nhưng còn nghèo nàn tính sáng tạo trong mẫu mã, “ăn cắp” mẫu của nhau. Các sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam vẫn chưa trở thành lựa chọn chủ yếu của các chủ shop lưu niệm. Thay vào đó, những món đồ Trung Quốc với màu sắc, hình thức xinh xắn, bắt mắt, giá cả thì khá mềm nên dễ dàng được số đông khách hàng lựa chọn.

 

Bởi thế, muốn kinh doanh loại hình giàu tiềm năng nhưng cũng lắm cạnh tranh này đòi hỏi bạn phải có một tư duy sáng tạo, chiến lược kinh doanh rõ ràng từ việc xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn sản phẩm, xây dựng mức giá hợp lý cho tới việc trang trí shop,… và quan trọng nhất là tìm ra nét “độc” và “lạ” cho shop của mình.

 

 

You cannot copy content of this page