Ý tưởng kinh doanh nhà hàng cơm chay

Khi đời sống ngày càng phát triển, hiện nay người ta nghĩ đến với ăn chay như một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, cũng là đổi món lạ trong số những bữa cơm thịt.

Những nghiên cứu cho thấy các bữa cơm chay sẽ giúp tinh thần cũng trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn. Ăn chay giúp giảm các bệnh tật liên quan đến béo phì, giảm cân.Đây đúng là phương thuốc tuyệt vời cho những người làm việc trí óc. Quan trọng hơn khi bạn ăn chay, cơ thể sẽ loại trừ được những độc tố khỏi gan, ruột, thận và các bắp cơ

Vì những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe, ăn chay đang trở nên phổ biến với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ và các bạn trẻ.

Để phục vụ nhu cầu ăn chay của không ít người, các nhà hàng chay mọc lên như nấm và kinh doanh khá hiệu quả tại nhiều thành phố lớn. Huế và TP Hồ Chí Minh được đánh giá là hai thị trường dẫn đầu. Tại Hà Nội, vài năm trở lại đây cũng xuất hiện nhiều địa chỉ kinh doanh đồ, tuy nhiên so về độ sôi động thì vẫn thua thị trường cơm chay tại Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này xuất phát từ sự khác biệt trong nhận thức về lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe và ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo giữa các vùng miền.

  Ý tưởng kinh doanh độc lạ cửa hàng mang không gian nhà vệ sinh

Nhận định về thị trường kinh doanh cơm chay, chị Nguyễn Thu Hà (Đội Cấn, Hà Nội), một người sành về đồ chay cho biết: “Kinh doanh đồ chay vô cùng lãi. Nguyên liệu lấy từ thực vật nên giá tiền không cao nhưng khi chế biến ra sản phẩm thì đắt hơn món thật. Vì thế, bỏ vốn một mà lãi tới bốn, năm lần”.

Để mở quán cơm chay, bạn phải biết chế biến nhiều món chay, đa dạng thực đơn. Tiềm năng thị trường còn rất lớn, lợi nhuận cũng rất cao song không phải ai cũng có thể mở được quán chay.. Đặc biệt, mở quán chay còn phải “tùy duyên”, bản thân người chủ cũng phải là người tu tập hay có sự chuyển hóa về tâm, thân thì mới thổi được cái hồn thiền tịnh, an lạc vào không gian quán hay mỗi món ăn chay.

You cannot copy content of this page