Thế nào là kinh doanh theo kiểu ngõ cụt

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó hiểu khi những cửa hàng quán ăn nằm sâu trong ngõ vẫn đắt khách doanh thu thì cao ngất ngưởng hay không? Có người cho rằng đó là do họ có duyên đối với công việc mà họ đang làm cho nên họ thành công. Thực ra điều này không hẳn là do họ có duyên mà đó họ đang thực hiện kinh doanh theo kiểu ngõ cụt. Kinh doanh theo kiểu ngõ cụt chính là tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn thu hút được khách và có lãi cao.

Đối với mô hình kinh doanh này họ hoàn toàn không đầu tư quá nhiều tiền vào việc thuê mặt bằng thuê cửa hàng hay thậm chí là quảng cáo. Cách kinh doanh kiểu này đa phần diễn ra ở thành phố, Những người kinh doanh theo kiểu này họ chủ yếu bán cho những người dân xung quanh họ. Rất nhiều người sẽ nghĩ ồ kinh doanh như vậy lãi được mấy đồng đấu, thực tế thì ngược lại các bạn ạ! Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, bây giờ các bạn cứ thử nghĩ như này nhé.

Bạn có một căn nhà trong một con ngõ nhỏ. Và con ngõ ấy có khoảng đất rộng đủ cho 4-5 bàn ăn đặt được vào. Như vậy họ ko mất tiền thuê mặt bằng, số tiền đầu tư bàn ghế hết không đáng kể. Và tâm lý của người Việt rất lười đi đến những quán xa, cứ ra luôn quán gần cho tiện. Như vậy họ chẳng cần quảng cáo gì cũng có khách và nếu bạn làm tốt khách cũng sẽ rất đông. Tóm lại mô hình kinh doanh theo kiểu ngõ cụt này tức là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ hộ gia đình.

CTV23