Bản tin hot trong tuần Ủber từng thua lỗ 470 triệu USD

Ứng dụng đặt xe công nghệ Uber không còn xa lạ gì tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mô hình kinh doanh của Uber Là liên kết đối với các chủ xe và tạo thành một hệ thống đặt xe thông minh trên di động có tên là Uber gồm các dịch vụ đặt xe dành cho đối tượng giới trẻ sử dụng điện thoại thông minh. Ở Việt Nam quen gọi với cái tên taxi và xe ôm công nghệ. Sau khi xuất hiện tại Việt Nam Uber đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bởi sự tiện lợi, giá cả rẻ hơn so với các loại xe truyền thống, đặc biệt khách hàng tránh được tình trạng làm giá chặt chém. Bỏi trên ứng dụng Uber có cung cấp giá tiền cho mỗi chuyến đi và bản đồ khách hàng đã đi.

Chính vì sự tiện dụng này Cho nên Uber nhanh chóng tạo ra lợi thế cạnh tranh và được đông đảo người dân sử dụng. Với những lợi thế như vậy ai cũng nghĩ rằng doanh thu của Uber sẽ không bao giờ có chuyện lỗ tuy nhiên thực tế thì ngược lại Uber đã từng có thời điểm thua lỗ tới 470 triệu USD. Khi tổng thu chỉ đạt 415 triệu USD, theo thông tin được đăng tải trên Bloomberg các chuyên gia kinh tế cho rằng nguyên nhân gây ra việc thua lỗ này của Uber là do đối mặt quá nhiều với các vụ kiện liên quan tới việc vi phạm luật cạnh tranh và các cáo buộc liên quan tới trốn thuế.

Tuy nhiên theo đại diện của Uber đây là những số liệu kinh doanh đã cũ. Và không ảnh hưởng gì tới việc kinh doanh của tập đoàn này. Cũng theo đại diện Uber hiện nay doanh thu của tập đoàn này đã đạt mốc tăng trưởng lên tới trên 300%

  Bphone trễ hẹn ra mắt khiến cộng đồng dậy sóng
You cannot copy content of this page