12 Cách cực kỳ đơn giản giúp tăng thứ hạng SEO website (phần 2)

Nếu phần trước các bạn đã được tìm hiểu về những điều nên làm để giúp tăng thứ hạng website lên top google thì bài viết hôm nay sẽ liệt kê những điều bạn nên tránh.

II. Những điều cần tránh trong SEO website

8. Tránh chuyển hướng đến các domain mới

Đây chính là việc sẽ phá hỏng việc tăng thứ hạng SEO website của bạn.  Vì những kẻ gửi thư rác là những người chủ yếu chuyển hướng khán giả của họ từ một liên kết trang web đến một trang web khác, công cụ tìm kiếm thường cho rằng chuyển hướng được thực hiện với ý định xấu và dễ dàng bị cấm sử dụng công cụ tìm kiếm.

 

9. Không liên kết với hình ảnh trống

Hình ảnh ẩn là những hình ảnh có kích thước 1 pixel; điều này có nghĩa là chúng có thể được nhìn thấy bởi spider của công cụ tìm kiếm nhưng không phải bởi người xem trang web. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện ra điều này, bạn sẽ bị cấm vì việc trình bày sai. Nếu bạn đang thiếu tư liệu hình ảnh sản phẩm để viết bài thì có thể cân nhắc đến việc thuê người chụp ảnh quảng cáo sản phẩm để đảm bảo hình ảnh đẹp và lung linh.

10. Không liên kết văn bản ẩn

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng văn bản vô hình vì nó sẽ cho hình ảnh vô hình. Hình ảnh vô hình thường được thực hiện bằng cách sử dụng màu phông chữ giống như nền, do đó, người xem không thể nhìn thấy.

  Những điều nên tránh khi xây dựng thương hiệu - Phần 2

11. Không tạo trang ngõ

Các trang ngõ là các trang web được thiết kế để có từ khóa được tối ưu hóa rất nhiều trên một trang web nhưng chỉ hiển thị cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm chứ không hiển thị cho đối tượng trang web. Điều này thường có ý định đánh lừa trang web vào thứ hạng cao của trang web. Không cần phải nói rằng nếu bạn bị bắt và bạn sẽ sớm hay muộn trang web của bạn sẽ bị cấm.

12. Không kết hợp SEO fanapge

 

Thông thường sẽ có nhiều người nghi vấn rằng: tăng thứ hạng website thì liên quan gì đến việc kết hợp SEO tăng thứ hạng fanpage. Câu trả lời là rất liên quan. Bởi vì người dùng facebook hiện nay đang chiếm con số ngất ngưỡng và có xu hướng tiếp tục tăng. Nếu bạn biết fanapge thành công cụ chia sẻ, hỗ trợ đường dẫn đến website thì sẽ có khá nhiều người nhấp vào trang web của bạn. Lâu dần sẽ tạo nhận thức thương hiệu và dễ dàng tìm kiếm bạn trên thanh tìm kiếm Google.

Hi vọng rằng 12 cách cực kỳ đơn giản giúp tăng thứ hạng SEO website này sẽ hữu ích với bạn.

Xuân Nguyễn

You cannot copy content of this page