12 Cách cực kỳ đơn giản giúp tăng thứ hạng SEO website

Nếu các bạn học đã từng nghiên cứu về các thủ thuật SEO thì bạn sẽ biết rằng có khá nhiều cách để tăng thứ hạng website. Sau đây là những điều quan trọng mà bạn nên làm và không nên làm trong quá trình cải thiện thứ hạng website.

I. Những điều nên làm

  1. Viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là một việc rất quan trọng. Đây được xem là chìa khóa của sự thành công. Hãy tự đặt câu hỏi: nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị “kho dữ liệu” thì người xem sẽ tìm kiếm bạn bằng cách nào và sau khi họ tìm được bạn, bạn sẽ cung cấp giá trị gì để duy trì họ xem tiếp trang. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị tốt cho mình khâu nội dung chuẩn SEO. Nếu bạn không thể tự mình sáng tạo nội dung thì có thể tìm đến cách dịch vụ viết bài chuẩn SEO tiếng việt hoặc tiếng anh.

  1. Viết nội dung độc đáo và riêng biệt

Không ai có đủ kiên nhẫn để xem tiếp một tin mà trước đó họ đã xem hàng tá lần. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có tăng trưởng hữu cớ chứ không phải trả tiền cho trang web của mình là sáng tạo nội dung độc đáo và riêng biệt. Nếu bạn xây dựng được nội dung như vậy thì website của bạn sẽ tăng trưởng “khỏe mạnh” và phát triển cực nhanh.

  Bí quyết bán hàng: Hãy phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn (phần 1)

 

  1. Xây dựng từ khóa tốt

Một danh sách các từ khóa tốt, hiệu quả được chèn vào nội dung bạn vừa sáng tạo một cách hợp lý thì tỉ lệ website được tìm thấy là rất cao. Việc SEO từ khóa lên top Google sẽ là đòn bẩy giúp thứ hạng trang web được nâng lên rất nhanh và duy trì lâu.

  1. Sử dụng từ khóa chính vào tên miền hoặc đường dẫn trang web

Nếu bạn có được một tên miền bao gồm một từ khóa thì sẽ là một lợi thế lớn đối với việc tối ưu hóa trang web của bạn. Còn nếu không thì bạn cũng có thể thêm từ khóa vào trong URL trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm chỉ định tầm quan trọng đối với trang web dựa trên từ khóa trong URL.

  1. Xem xét mật độ từ khóa

 

Mật độ từ khóa về cơ bản là số lần bạn có từ khóa trong một bài viết cụ thể. Các chuyên gia khác nhau có những khuyến nghị khác nhau về điều này. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tự xác định xem khán giả của bạn sẽ cảm thấy như thế nào là quá nhiều dựa trên nghiên cứu của bạn.

  1. Làm nổi bận từ khóa

Bạn có thể tạo liên kết hoặc tô đậm hay sử dụng font chữ khác để làm nổi bật từ khóa trong bài viết

  1. Chia sẻ liên kết trong trang của bạn

Một chiến thuật tuyệt vời để giúp bạn tối ưu hóa trang chính là có liên kết đến từ các trang web hoặc nguồn khác nhau đến trang web của bạn. Hãy nhờ khách hàng, bạn bè hỗ trợ bạn đều này.

  SEO khó khăn hơn với một doanh nghiệp nhỏ lẻ

Mời các bạn xem tiếp phần sau.

Xuân Nguyễn

You cannot copy content of this page