5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi (phần 1)

Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay tổ chức phi lợi nhuận, bạn cần cân nhắc chiến lược tiếp thị video vững chắc để phát triển doanh nghiệp của mình.

Nghiên cứu gần đây cho thấy 33% hoạt động trực tuyến được dành để xem video và nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu của họ nhanh hơn 49% so với người dùng không sử dụng video vì mọi người chỉ thích video.

Thống kê là rất tốt, nhưng làm thế nào để bạn làm cho họ làm việc cho bạn? Hãy xem cách tạo chiến lược tiếp thị video với năm bước dễ dàng.

 1. Tìm hiểu nội dung bạn cần khai thác truyền tải

Bất kỳ là doanh nghiệp nào cũng cần nghiên cứu tập khách hàng của mình từ yếu tố nhân khẩu học đến tâm lý mua hàng. Bởi vì những bạn sẽ thể hiện trong video sẽ được quyết định bởi người mua hàng. Đối tượng khách hàng của bạn có xu hướng thế nào thì video của bạn sẽ mang màu sắc như vậy. Có tính giải trí, có tính nhân văn,… tất cả sẽ được “thổi hồn” vào slogan.

 

 1. Phác thảo nội dung

Chìa khóa để phác thảo nội dung trong chiến lược tiếp thị video của bạn là xem lịch và xác định lịch biểu nội dung của bạn. Bạn dự định xuất bản bao nhiêu video và tần suất nào? Bạn có thể bao gồm một video một tuần hay hai video mỗi tháng có ý nghĩa hơn không?

  Đặt tên thương hiệu và những điều cần lưu ý

Khi bạn tìm hiểu lịch biểu nội dung của mình, bạn sẽ muốn đa dạng hóa các loại video bạn cung cấp. Trên thực tế, có nhiều loại nội dung mà từ đó bạn có thể chọn:

 • Video giáo dục
 • Video giải trí hoặc hài hước
 • Video thực tế hoặc cách thực hiện
 • Video hậu trường
 • Mẹo và thủ thuật video
 • Video phỏng vấn
 • Video hội thảo trên web đã ghi lại
 • Video giải thích sản phẩm
 • Video chứng thực của khách hàng
 • Video nghiên cứu điển hình và hơn thế nữa

Khi bắt đầu, hãy chọn hai hoặc ba loại video và tạo danh sách dấu đầu dòng hoặc bảng tính với các chủ đề được đề xuất, một đường viền ngắn và thời lượng ước tính của video. Lưu ý rằng các video có thời lượng tối đa 2 phút có xu hướng thu hút sự tham gia nhiều nhất. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng mỗi video có lời gọi hành động cụ thể cho người xem của bạn như đăng ký danh sách liên hệ tiếp thị qua email, gọi cho văn phòng của bạn hoặc mua sản phẩm trên mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

 

Sau khi lên kế hoạch cho nội dung video của mình, bạn cần tìm hiểu cách bạn sẽ xuất bản video của mình. Bạn sẽ tăng tính xác thực bằng cách quay video trực tiếp trên một nền tảng như Facebook hay YouTube hay bạn muốn ghi, chỉnh sửa và tải lên sản phẩm cuối cùng của mình để đảm bảo sự hoàn hảo? Tất nhiên, có lợi ích cho cả hai, nhưng tất cả phụ thuộc vào khán giả và thông điệp của bạn.

  Lý do tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp

Mời các bạn xem tiếp phần 2

Xuân Nguyễn

You cannot copy content of this page