Chia sẻ kinh nghiệm cần bao nhiêu vốn để mở shop hoa tươi.

Mở shop hoa tươi cũng giống rất nhiều mặt hàng kinh doanh khác cần phải có chiến lược và có kế hoạch rõ ràng Nhưng theo chúng tôi kinh doanh shop hoa chi phí cũng tương đối cao. Bởi vì hoa tươi không bán online bắt buộc phải mở shop.

Mở shop bán hoa tươi thì chi phí cũng khoảng tầm 40-50 triệu. lý do vì sao như vậy. Đầu tiên kinh doanh hoa ban đầu bạn cần phải thuê mặt bằng. Mà vị trí cần phải phù hợp diện tích khoảng 15-16m2 là đủ. Với diện tích như vậy giá thuê trung bình 5-6tr/ tháng.

shop hoa tuoi

Khi mà bán  hoa tại cửa hàng thì cần phải trang trí cửa hàng đẹp mắt có bảng hiệu và cũng cần phải làm sao cho thật nổi. Nếu như bán hoa mà cửa hàng trang trí không được đẹp ai sẽ tới mùa hoa của bạn. Cho nên cần trang trí cửa hàng như theo chúng tôi thì chi phí trang trí cửa hàng khoảng 2-3 triệu là hợp lý.

Sau khi thuê được cửa hàng và trang trí xong rồi. Bây giờ chúng ta bắt đầu tới phần cần phải tính toán hợp lý. Đó là phần vốn nhập hàng rồi các nguyên phụ liệu khác như giỏ rồi đó để bó hoa cũng như các vật dụng giúp hoa tươi lâu.

 

Về nguồn nhập hàng muốn tiết kiệm chi phí nên nhập ngay tại các vườn trồng hoa, sẽ đỡ một phần tiền nhập nếu nhập trung gian giá chắc chắn sẽ rất cao. Cho nên đối với việc nhập hàng và các nguyên phụ liệu khác tôi nghĩ rằng khoảng 5-6 triệu dụ trừ như vậy. Để tránh trường hợp xấu chúng tôi cũng khuyên các bạn nên có một số vốn dự phòng khoảng 5 triệu.

  Xây dựng lợi thế cạnh tranh trong bán hàng

Như vậy số tiền vốn để bạn mở shop  hoa theo chúng tôi khoảng từ 10-13 triệu là hợp lý nhất.

You cannot copy content of this page