Làm cách nào để bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình bạn đã biết chưa

Vấn đề vi phạm bản quyền ở nước ta hay tranh chấp bản quyền không còn xa lạ gì, tuy nhiên dù đã có rất nhiều lần được thông tin cụ thể những tình trạng này vẫn diễn ra. Vậy làm cách nào để bảo vệ ý tưởng của mình

  1. Xin bằng sáng chế độc quyền

Để phòng tránh được việc bị ăn cắp ý tưởng bạn hãy đăng ký ngay bằng sáng chế độc quyền như vậy thì sẽ không cần lo lắng về việc người khác ăn cắp ý tưởng của bạn. Nếu như có người sao chép ý tưởng của bạn hãy nhờ tới pháp luật can thiệp.

 

Hiện nay bằng sáng chế và bằng độc quyền sáng chế là căn cứ để xác  định rõ sáng chế đó thuộc sở hữu trí tuệ của bạn.

      2. Xin cấp bản quyền

Nếu như ý tưởng kinh doanh của bạn mà liên quan tới lĩnh vực giải trí như âm nhạc, phim ảnh phóng sự thì bạn sẽ được cơ quan nhà nước bảo vệ nếu có ai vi phạm bạn có quyền yêu cầu họ gỡ bỏ hoặc khởi kiện ra tòa và yêu cầu họ gỡ xuống hoặc trả tiền bản quyền cho chủ sở hữu.

bao ve y tuong kinh doanh

Nếu họ có phản ứng tranh chấp lại thì chứng nhận bản quyền của bạn lúc đó bạn sẽ đưa ra và như vậy thì ý tưởng sản phẩm của bạn sẽ không bị ăn cắp.

     3. Lưu trữ lại toàn bộ lịch sử

  5 Sai lầm tác động tiêu cực đến tiếp thị nội dung (phần 2)

Hầu hết tất cả các vụ tranh chấp đều nằm ở việc không còn lịch sử của ý tưởng hay là sản phẩm đang tranh chấp. Cho nên rất khó để tìm ra ai là người chủ đích thực của sản phẩm đó. Vì vậy việc lưu giữ lại tất cả các giấy tờ liên quan đến sản phẩm đó cũng là một cách bảo vệ quyền sở hữu vô cùng tốt.

You cannot copy content of this page