Google index website

Đây có thể là thông tin mà bất kỳ ai đang dự định thiết kế website hoặc đã sở hữu một trang web đều quan tâm: Làm cách nào để Google Index website những thông tin mà bạn đang cung cấp cho người xem. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

  1. Trang web của tôi đã được Google Index chưa?

Trừ khi bạn đang bắt đầu một trang web hoàn toàn mới nếu không trang web của bạn có thể đã được submit url lên google. Nếu bạn không chắc chắn, dưới đây là cách tìm hiểu.

Hãy lên thanh công cụ tìm kiếm google đánh theo cú pháp: site:tên_miền.com. Nếu trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm thì tức là đã được index.

 

Nếu vẫn chưa index sẽ hiển thị thế này:

 

  1. Cài đặt và thiết lập Google Analytics & Search Console

Nếu bạn chưa quen với các công cụ miễn phí của Google, dưới đây là bảng phân tích nhanh để có thể hiểu hơn về việc index website lên google

Google Analytics
  • Google Analytics: Đo lường số liệu thống kê về trang web của bạn như khách truy cập, thời gian trên trang web, trang họ xem, họ đến từ đâu, v.v.
  • Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google): Cho phép bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau của trang web như khi được thu thập dữ liệu lần cuối, bất kỳ lỗi lập chỉ mục, vấn đề bảo mật, v.v.
  1. Tạo chiến lược tiếp thị nội dung

Trong trường hợp tôi chưa nói đủ, hãy để tôi nói lại: Đó là vì lợi ích của riêng bạn khi có chiến lược tiếp thị nội dung bằng văn bản tập trung vào kết quả tìm kiếm và có những bài viết pr hiệu quả để đem lại tỷ lệ thành công cao.

  1. Tạo các trang vệ tinh như blog

Để Google có thể index trang web của bạn nhanh chóng thì rất cần thiết tại các trang vệ tinh để đồng loạt đăng nội dung và lan tỏa trang web. Dù là trang vệ tinh nhưng bạn cũng cần viết bài website chuẩn SEO.

  1. Sử dụng liên kết nội bộ trên trang web của bạn
sử dụng liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ, tức là liên kết đến các trang trên trang web của riêng bạn, là một cách tuyệt vời để được lập chỉ mục nhanh chóng và tăng vị trí của bạn trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Một nguồn liên kết nội bộ rất rõ ràng là điều hướng của trang web của bạn. Điều quan trọng là cấu trúc điều hướng trang web của bạn theo cách có ý nghĩa với Google. Điều hướng của bạn phải theo một luồng có thể dự đoán như: Trang chủ -> Danh mục -> Trang phụ.

  1. Thúc đẩy chia sẻ xã hội nội dung của bạn

Đương nhiên, việc mọi người chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một điều tốt. Tôi chắc rằng tôi không cần phải thuyết phục bạn về điều đó! Ngoài ra bạn cần thiết xây dựng chiến lược SEO nội dung website để thúc đẩy việc tương tác và chia sẻ của người xem. Điều này tạo hiệu ứng rất tốt cho việc Google index website của bạn.

Hi vọng 6 điều trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thúc đẩy Google index website. Chúc các bạn thành công.

Xuân Nguyễn