Viết bài chuẩn SEO: chỉ cần 2 bước

Khi nhắc đến SEO, mọi người ắt hẳn đều biết rằng: nội dung chuẩn SEO chính là chìa khóa quan trọng nhất trong việc đẩy thứ hạng tìm kiếm tăng cao. Sẽ có rất nhiều mẹo, thủ thuật hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO nhưng chỉ cần lưu ý 2 bước này thì chắc chắn bạn sẽ có được nội dung chuẩn SEO tốt nhất.

  1. Đặt từ khóa đúng vị trí

Quan niệm trước cho rằng, chì cần đặt nhiều từ khóa nhất có thể trong bài viết là tốt nhưng hiện nay thì nó không thực sự tốt. Bạn chỉ cần đặt đúng vị trí là tất yếu sẽ hiệu quả. Đây chính là chiến lược SEO nội dung. Các từ khóa cần được linh hoạt thêm vào ở các vị trí sau:

  • Tiêu đề bài viết
  • Đường link liên kết nội dung nội bộ
  • Thuộc tính hình ảnh
  • Tiêu đề từng đoạn (nên chứa thẻ H1)
  • Thẻ mô tả Meta

 

Cụ thể hơn chính là:

Nên chèn thêm từ khóa ở tiêu đề, trong 300 từ đầu tiên và trong H1 hoặc H2 (tuy nhiên, cần lưu ý rằng không cần phải nhấn cả hai – chỉ cần đảm bảo bạn có từ khóa đó trong một trong số chúng). Sau đó, bạn nên cố gắng sử dụng các biến thể của từ khóa hay còn gọi là từ khóa phụ.

Hãy luôn nhớ chọn từ khóa theo xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng về một dịch vụ hay sản phẩm để đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều click chuột. Bên cạnh đó, chèn từ khóa vào nội dung thật tự nhiên không làm người đọc cảm thấy khó chịu hay spam.

  1. Viết nội dung mà người tiêu dùng quan tâm

Trước khi bắt tay vào công cuộc viết bài chuẩn SEO, hãy tự xác định: đối tượng quan tâm bài viết là những ai?

  Hãy là chính mình - Nghệ thuật bán hàng thành công

 

Tất cả các bài viết được tìm kiếm trên Google chính là thứ mà mọi người đang thực sự muốn tìm hiểu, do đó nội dung của bạn phải thực sự có ý nghĩa và cung cấp được giá trị cho độc giả. Các dạng bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay các thủ thuật sẽ được quan tâm nhất.

Đây là thời điểm bạn sẽ xây dựng chiến lược SEO hiệu quả và đừng quên lưu ý 2 bước trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Xuân Nguyễn

You cannot copy content of this page