Sức khỏe thương hiệu.

Mọi người đang nói về thương hiệu của bạn ngoài việc phát triển cũng như nội dung quảng bá có chủ đích. Họ đang viết blog về bạn cũng như đề cập về các trải nghiệm của họ với bạn trên chính facebook của họ. Họ cũng thảo luận thương hiệu của bạn trong các nhóm trên LinkedIn và đăng các videos về thương hiệu trên youtube. Có rất nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra về thương hiệu của bạn mà bạn không thể nào kiểm soát được.

Một trong số các cuộc thảo luận đó có thể tốt, cũng có thể xấu và thậm chí là những lời nói không chân thật. Nhưng dù tốt hơn hay tệ hơn, nó vẫn luôn tồn tại . Tuy nhiên, cái bạn có thể làm là theo dõi cuộc trò chuyện. Bạn không thể đọc hết bình luận trên mạng nhưng bạn hoàn toàn có thể đọc những thứ quan trọng và trên những nền tảng có sự minh bạch cao.

Bước tiếp theo là bạn phải biết mình theo dõi cái gì, sau đó bạn có thể triển khai các công cụ cần thiết để đo lường số lượng bạn đã chọn. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành kiểm soát những thiệt hại khi cần hoặc mở rộng phạm vi trải nghiệm tích cực của mọi người trong các kênh của riêng bạn.

blank

Tầm quan trọng của việc giám sát và đo lường

Chìa khóa cho sự trường tồn của thương hiệu là theo dõi nhận thức của công chúng về thương hiệu của bạn bằng cách theo dõi trên những kênh khác nhau để tìm hiểu và quan sát những đề cập đến thương hiệu của bạn. Cách duy nhất để bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu của mình là nhìn thấy thương hiệu của bạn được đề cập đến như thế nào và ở đâu trên công chúng.Nếu không bạn sẽ chạy theo những rủi ro để xây dựng thương hiệu xa rời với mọi người.

Để theo dõi và đo lường chính xác thương hiệu, bạn phải xác định các chỉ số liên quan nhất để theo dõi sau đó sử dụng các công cụ phù hợp để đo lường các chỉ số này.

Các chỉ số đo lường

Để bắt đầu quá trình theo dõi thương hiệu,đây là một vài chỉ số bạn có thể đo lường để nhìn toàn diện bức tranh về cách thương hiệu của bạn được tương tác và thừa nhận bởi công chúng:

Theo dõi các từ khóa để xác định kết quả nào nhiều nhất đến trang của bạn. Tìm hiểu xem nội dung blog nào thúc đẩy nhiều bình luận, lượt chia sẻ trên mạng xã hội và liên kết trong nước nhất.

Tìm hiểu xem nội dung email nào tốt nhất và chuyển đổi lại cũng như phân chia trong danh sách của bạn, vì vậy bạn có thể xếp sắp các chiến lược email trong tương lai với nội dung khác để nâng cao thương hiệu.

Tìm hiểu các trang nào dẫn đến số lượng mua nhiều nhất và doanh số bán hàng trung bình mang lại lợi nhuận trên mỗi khách hàng.

Kiểm tra xem những liên kết nào có tỉ lệ bình chọn cao nhất trên những nền tảng khác nhau và đảm bảo chúng được truy cập bất kể bạn đang tiến hành chiến dịch nào.

Tìm kiểu nội dung truyền thông trên các nền tảng xã hội dẫn đến tương tác nhiều nhất và theo dõi liệu các tương tác đó có dẫn đến hành vi thúc đẩy doanh thu trong tương lai và với tỷ lệ bao nhiêu.

Theo dõi các đề cập của bạn trên truyền thông trên các nền tảng xã hội và đặc biệt những đề cập này gồm các câu hỏi giúp bạn duy trì cách mọi người thảo luận về thương hiệu của bạn.

blank

Đo lường tốc độ phát triển của truyền thông trên các nền tảng xã hội bằng cách chọn thời gian báo cáo.

Sau đó, tính thời gian cụ thể số người theo dõi bạn gần đây bằng cách lấy số người theo dõi bạn trước đây trừ số người chỉ mới theo dõi bạn.

Để xác định thời gian và chi phí bạn đầu tư vào truyền thông trên các nền tảng xã hội đang trở thành khách hàng, nhân viên bán hàng hoặc ý thức thương hiệu, bạn có thể sử dụng công thức này để xác định ROI.

Giả sử bạn đã kiếm được 1500 đô la doanh thu từ quảng cáo từ truyền thông trên các nền tảng xã hội hoặc thương mai điện tử và đầu tư của bạn là 500 đô la. ROI là doanh thu(thu nhập) trừ khoản đầu tư(1500-500) sau đó chia cho khoản đầu tư. Kết quả lợi nhuận của bạn là 1000 đô la và ROI là 200%.

Các công cụ để sử dụng

Bây giờ bạn đã biết được chỉ số nào đáng để bạn theo dõi, các công cụ hàng đầu bên dưới có thể đo lường chúng:

Công cụ phân tích HubSpot

Công cụ này được sử dụng để đo lường hiệu suất tất cả những nổ lực marketing về thương hiệu của bạn ở cùng một nơi, đồng thời cho phép bạn phân tích hiệu suất thương hiệu bằng cách theo dõi các chỉ số chính và tạo các báo báo chi tiết.

Phân tích trên google

Phân tích google là một công cụ dùng để đo lường lưu lượng truy cập trang web bằng cách theo dõi các nguồn giới thiệu và hiển thị những người theo dõi bạn dựa vào nhập khẩu học và hành vi của trang web.

Hộp thư đến xã hội của HubSpot

Sử dụng các công cụ quản lý truyền thông trên các nền tảng xã hội như HubSpot’s Social Inbox để dễ dàng theo dõi và trả lời các đề cập liên quan đến thương hiệu từ một vị trí.

SEMrush và Moz Keyword Explorer

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMrush và Moz Keyword Explorer để tìm hiểu nội dung cũng như các từ khóa của bạn đối chiếu với các đối thủ.

blank

Khi nào/ Làm sao để cải thiện Thương hiệu của bạn

Trước khi nói đến kết quả giám sát của bạn, hãy tính toán xem sự cố nào sẽ như một đòn giáng đau giáng xuống lưng bạn, và đâu sẽ là những khó khăn phát sinh cản trở con đường phát triển của bạn. Sau đó hãy xây dựng một phương án đáp trả và chỉ định từng đội nhóm giải quyết cho từng vấn đề.

Đội nhóm nào sẽ chịu trách nhiệm giải quyết những rắc rối nào? Ví dụ, một sự cố kĩ thuật chắc chắn sẽ cần phải có bộ phận IT để giải quyết, cũng như những khách hàng đang bất mãn sẽ cần phải có bộ phận chăm sóc khách hàng.

Chuẩn bị phương án đáp trả cho những trường hợp trên là một việc rất quan trọng để duy trì độ tích cực của thương hiệu mà bạn đã dựng xây trước đó. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là phải hành động đúng lúc. Bất kì một sự khủng hoảng hay một thảm họa PR nào cũng đều có thể giải quyết, nhưng thời gian bạn phản hồi những sự cố càng lâu, thì khả năng những tin tức tiêu cực về thương hiệu của bạn được phát tán càng cao mà không thể ngăn cản.

Người ta vẫn thường nói không gì nguy hiểm hơn những tiềng xấu đồn xa, nhưng cũng có một vài thứ có thể tàn phá danh tiếng của bạn một cách nghiêm trọng, thậm chí là mãi mãi, nếu không được giải quyết một cách thỏa đáng. Căn bản vẫn là thời gian, nhưng phải là một thời gian chuẩn xác và đúng lúc.

Sử dụng Chỉ số Thương hiệu và độ nổi tiếng trên mạng xã hội

Khi xem xét những chỉ số thương hiệu và độ nổi bật thương hiệu trên mạng xã hội được đề cập ở trên, bạn sẽ sử dụng những chỉ số này để cải thiện hoạt động thương hiệu của mình như thế nào?

Website có phải là một rào cản khiến khách hàng của bạn không thể tìm thấy thông tin mà họ cần hay không? Bạn có thể cải thiện nhận thức thương hiệu của mình đơn giản chỉ bằng cách đưa thêm thông tin, cập nhật website của mình thường xuyên, và cung cấp tính năng trò chuyện trực tuyến hay những sự hỗ trợ khác dành cho nguồn khách hàng tiềm năng không?

Hãy xem lại hoạt động hỗ trợ khách hàng và những nhận xét bán hàng để biết được khách hàng của bạn đang gặp phải những vấn đề gì, hay họ cảm thấy không thoải mái với những chủ đề nào nhất. Hãy đều đặn tiến hành những cuộc khảo sát thông thường để tìm ra những vấn đề khiến khách hàng của bạn phàn nàn nhiều nhất, và giải quyết những vấn đề đó theo cách có tiềm năng ảnh hưởng rộng rãi nhất.

Trao đổi với nguồn khách hàng và triển vọng hiện có chính là nguồn cung cấp dữ liệu chính yếu cho đội nhóm của bạn và tối đa hóa tiếp cận thương hiệu của bạn. Biến những cuộc trò chuyện với khách hàng này thành lợi thế riêng của bạn, kiểm tra đều đặn và triển khai hành động thôi.

blank

Kết luận

Tất cả những điều bạn biết về thương hiệu và quản lý thương hiệu trong thế giới thực vẫn đúng trong kỷ nguyên của giá trị. Nhưng khác biệt ở chỗ, bây giờ thương hiệu của bạn đã được mở rộng ra ngoài thế giới, vượt ngoài giới hạn mà những đại lý thông thường có thể kiểm soát. Trước đây, khi một khách hàng phàn nàn về thương hiệu của bạn, cũng chỉ có một mình bạn, họ, và đôi khi là nhóm bạn bè và gia đình của họ biết về vấn đề này. Nhưng giờ đây, bất kì ai đang sử dụng mạng internert biết cách tìm, hoặc nhớ, đều có thể phàn nàn vấn đề với bạn mãi mãi.

Trong kỷ nguyên của giá trị, có rất nhiều những chi tiết động giữ vai trò quản lý thương hiệu, từ website cho đến trung tâm chăm sóc khách hàng, cho đến trang Facebook, cả nhóm Linkedln, và cả những nền tảng khác liên quan. Và rồi sau cùng, bạn sẽ cần phải chủ động hơn, tỉnh táo hơn và cũng như am hiểu hơn bao giờ hết để thực hiện và chứng tỏ lợi tức tối đa của việc đầu tư thiết lập một thương hiệu tiềm năng

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts